Bạn có biết ma quỷ tấn công bạn vào thời điểm nào không?

Claudio De Castro

Một lời chứng mạnh mẽ

Khi lớn lên tôi nghe nói rằng ba kẻ thù lớn nhất của linh hồn là thế gian, ma quỷ và xác thịt. Từ lâu tôi đã nghe nói về thế gian và xác thịt, nhưng ma quỷ là một thứ cấm kỵ trong nhà thờ. Không ai nói về nó.

Hôm nay, sau một thời gian dài, một vị linh mục đã nói về ma quỷ trong bài giảng của mình: “Tôi phải nói cho anh chị em biết về ma quỷ, bởi lẽ để anh chị em cẩn thận và biết cách tự vệ. Chúng ta không thể sống bằng cách phớt lờ sự hiện hữu của nó”.

Ma quỷ được gọi là cha đẻ của sự dối trá, cám dỗ, quyến rủ và ai cũng biết nó có khả năng khiến chúng ta rơi vào ba cám dỗ cơ bản mà đối với tôi là:

1. Nhục dục

2. Nỗi lo về tiền bạc

3. Kiêu ngạo / tự ái.

Cả ba đều rất nguy hiểm, đặc biệt là nhục dục. Chỉ cần mở máy tính của bạn lên liền xuất hiện những hình ảnh mà bạn không hề muốn. Nội dung khiêu dâm hiện ra như một loại virus. Nó khiến tôi đau lòng bởi vì tôi nhớ rằng mỗi người là một đền thờ của Thiên Chúa. Thân thể của các bạn là sự thánh thiện. Tôi không thể phán xét bất cứ ai vì những gì họ làm, các bạn không bao giờ biết được thập giá mà mỗi người phải mang trên mình. Những linh hồn tội nghiệp đó... con cái của Chúa ... nhiều lần tôi đã cầu nguyện cho họ.

Vì ma quỷ là tên xảo quyệt, nó kiên nhẫn chờ đợi thời điểm thích hợp để hành động và đã thành công.

Tên cám dỗ không sống dựa theo những tham số của chúng ta, vì vậy nó có thể ngồi yên một góc và đợi chờ. Nó muốn linh hồn chúng ta, muốn phá hủy đời sống chúng ta và sẽ làm bất cứ điều gì để đạt được. Nó sẽ gieo rắc sự nghi ngờ, do dự và khiến chúng ta đặt vấn đề về Thiên Chúa. Không được phép làm điều đó! Các bạn thật đáng giá trong mắt Chúa!

Tôi biết có những người đã rơi vào cái bẫy của ma quỷ. Ở nơi họ, chúng ta nhận thấy sự nghi ngờ hơn là chắc chắn về Thiên Chúa, và họ cũng muốn gieo mối nghi ngờ này trong chúng ta.

Cũng giống như tội lỗi mà nhiều người mắc phải, nó cứ lặp đi lặp lại và chúng ta cũng thường sa ngã, mỗi khi xưng tội chúng ta đến gần với Bí tích Hòa giải. Các bạn nghĩ xem ai đứng đằng sau những thứ trói buộc như vậy?

Bình an đến từ Thiên Chúa, không phải bấp bênh và lo lắng.

Những cám dỗ của Chúa Giêsu trong hoang địa là chìa khóa để hiểu được những lúc ma quỷ tấn công chúng ta, giống như một con chó dữ.

“Sau khi ăn chay ròng rã bốn mươi đêm ngày, Người thấy đói. Bấy giờ tên cám dỗ đến gần Người và nói: "Nếu ông là Con Thiên Chúa, thì truyền cho những hòn đá này hoá bánh đi! "Nhưng Người đáp: "Đã có lời chép rằng: Người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh, nhưng còn nhờ mọi lời miệng Thiên Chúa phán ra” (Mt 4, 2-4).

Bạn đã nhận ra điều này chưa?

Ma quỷ đã cám dỗ Chúa Giêsu sau 40 ngày ăn chay, khi Ngài bị kiệt sức, đói khát, yếu dần. Nó cũng làm như vậy với chúng ta. Khi những tình huống khó khăn xảy ra, chúng ta cảm thấy bị Chúa bỏ rơi, chúng ta nổi loạn và chính lúc đó sự cám dỗ tinh vi ập đến, nó cố đánh lừa các bạn, khiến các bạn tin rằng sẽ tốt hơn nếu không tin vào Thiên Chúa.

Làm thế nào chúng ta có thể củng cố bản thân?

Trước đây tôi đã học biết rằng để chiến thắng được ma quỷ cách hiệu quả, cần phải đọc Lời Chúa, cầu nguyện, thường xuyên khẩn cầu sự giúp đỡ của Mẹ trên trời và các thiên thần hộ thủ của chúng ta. Đừng quên khẩn cầu cùng Tổng lãnh Thiên thần Micae.

Liệu chúng ta có thể chiến thắng được qua ma quỷ không? Các bạn hãy đọc trong Kinh thánh những cám dỗ của Chúa Giêsu nơi hoang địa. Ngài sẽ dạy chúng ta biết phải làm gì. Vâng, ma quỷ không phải là kẻ bất khả chiến bại.

Can đảm lên! Chúng ta là những người con được Chúa yêu thương, Ngài sẽ không bao giờ rời bỏ chúng ta.

Hãy có một đời sống bí tích, làm gia tăng trình trạng ân sủng của mình, Thiên Chúa sẽ chăm sóc bạn.

G. Võ Tá Hoàng
Aleteia

Mới hơn Cũ hơn
NỮ TỲ CHÚA GIÊSU TÌNH THƯƠNG